Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT

(Tổ Quốc) - Đại học Đông Á là đại học duy nhất trong khối ngoài công lập (NCL) tại khu vực Đà Nẵng đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT năm 2018 và đây cũng là năm thứ hai liên tiếp ĐH Đông Á đón nhận danh hiệu này.

Ngày 19/11, tại chương trình "Ngàn hoa tri ân" chào mùa Hiến chương Nhà giáo 2018, Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT dành cho đơn vị tiêu biểu xuất sắc về đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2017-2018. 

Được biết, ĐH Đông Á là đại học duy nhất trong khối NCL tại khu vực Đà Nẵng đón nhận Cờ thi đua của Bộ năm 2018 và đây cũng là năm thứ hai liên tiếp ĐH Đông Á đón nhận danh hiệu này.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng ĐH Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT từ TS. Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD&ĐT Thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Đ.H

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng nhận định: "Trường Đại học Đông Á đã rất chủ động kết nối hợp tác phát triển với các đối tác trong nước, đặc biệt là hợp tác với các đối tác nước ngoài như Nhật Bản, CHLB Đức, Singapore,... càng lúc càng phát triển và đi vào chiều sâu. 

Công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường với những giáo án đã được khẳng định; chất lượng đội ngũ giảng viên được nâng cao với 46 tiến sĩ, và trong số 143 thạc sĩ có nhiều thầy cô đang làm nghiên cứu sinh. 

Nhà trường đã đi đúng hướng trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục, hợp tác dựa trên những khoa, ngành mũi nhọn để tạo nên những điểm đột phá mới trong quá trình phát triển. Đồng thời, từ cảnh quan, sân bãi, từng hành lang, cầu thang sạch bóng đến cách chào hỏi của sinh viên,... cũng đã thể hiện một sự chăm chút có chiều sâu và đẳng cấp ít nơi nào có được."

Đại diện Công ty PLXH NPO (Nhật Bản), tập đoàn JHL và Công ty Mirai trao bảng tượng trưng 130 suất học bổng dành cho SV nâng cao Nhật ngữ trị giá 1,8 tỷ đồng cho ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á. Ảnh: Đ.H

TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng ĐH Đông Á cho biết thêm: "Trong năm 2018, Nhà trường ĐH Đông Á đã ký kết thêm 23 hợp tác với đối tác nước ngoài, đặc biệt là Nhật và Singapore, trong đó có trên 3.000 vị trí việc làm 2 giai đoạn mà giai đoạn đầu là internship 1 năm, giai đoạn 2 là làm việc theo chế độ kỹ sư sau khi nâng cao thêm tiếng Nhật; đã có 6 hội thảo quốc tế với hơn 100 chuyên gia đến từ 10 nước; đón tiếp và làm việc với 28 đoàn khách quốc tế mang tới nhiều cơ hội tiếp cận thực tế và việc làm cho SV. 

Các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản như Tập đoàn khách sạn Route-Inn, Tập đoàn bán lẻ khổng lồ 7-Eleven, ITS, Tập đoàn y tế Kameda, tập đoàn Framgia, Cty Global Design IT (Nhật Bản), Empire Inc Holdings (Singapore) đã trực tiếp đến phỏng vấn tại trường để nhận SV vào làm việc ở các tập đoàn. 

Đặc biệt, Chính quyền TP. Yokohama cũng đã đến ĐH Đông Á để ký kết hợp tác toàn diện và nhận 20 SV trong đợt đầu vào tháng 11 này... nâng tổng số SV được các doanh nghiệp nước ngoài tiếp nhận làm việc năm 2018 lên 186 SV. Hiện có trên 600 SV đang rộn ràng học tăng cường tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Đức."

Đại diện doanh nghiệp trao tặng học bổng khuyến học cho sinh viên ĐH Đông Á. Ảnh: Đ.H

Nằm trong chương trình hợp tác toàn diện với các đối tác, đặc biệt là chương trình internship và việc làm cho SV các khối ngành tại thị trường Nhật, dịp này, các doanh nghiệp liên kết trong và ngoài nước cũng dành 1,86 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên nhà trường qua các suất học bổng khuyến học và phát triển năng lực ngoại ngữ. Trong đó gồm: 130 suất học bổng nâng cao trình độ Nhật ngữ N3, N4 với trị giá 12-15 triệu đồng/suất đến từ Công ty PLXH NPO (Nhật Bản), tập đoàn JHL và Công ty Mirai dành cho SV đi làm tại Nhật; 30 suất học bổng khuyến học với trị giá 1-3 triệu đồng/suất dành để khích lệ tinh thần hiếu học và nghị lực vươn lên của 30 sinh viên tiêu biểu.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng vinh danh 17 suất học bổng cho sinh viên ưu tú trong học tập và tham gia tích cực hoạt động cộng đồng, 50 sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc và 9 tập thể lớp sinh viên xuất sắc năm học 2017-2018.

Được biết, tổng trị giá học bổng hằng năm của ĐH Đông Á hơn 5 tỷ đồng, trong đó trao đợt này là hơn 2 tỷ đồng, được trích từ Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của nhà trường cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp liên kết trong và ngoài nước.

Đức Hoàng

Thông tin về chương trình trên báo chí:

 1. Công Thương: Đại học Đông Á: Mang cơ hội tiếp cận môi trường quốc tế cho sinh viên
 2. Tổ Quốc: Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT
 3. ĐCSVN: Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 4. dangcongsan.vn: Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 5. Tiền Phong: ĐH Đông Á nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT
 6. NewsThoiDai: Trường Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT
 7. SGGPO: Hơn 2 tỷ đồng học bổng dành cho sinh viên Đại học Đông Á
 8. NLĐO: Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT
 9. GDVN: Đại học Đông Á nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 10. Bản tin trưa ngày 20/11/2018
 11. Báo Tuổi trẻ: Ngày tri ân Nhà giáo
 12. thegioitiepthi.vn: Đà Nẵng: Nhiều trường đại học nhận niềm vui dịp 20/11
 13. DRT: Chào ngày mới 20-11-2018
 14. CADN: Nhiều tập thể thuộc Đại học Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen
 15. danangz.vn: Nhiều tập thể thuộc Đại học Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen
 16. drt.danang.vn: Trường Đại học Đông Á đón nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục – Đào tạo
 17. GD&TĐ: Các cơ sở giáo dục đại học ở miền Trung đón nhận nhiều niềm vui trong ngày 20/11
 18. ictdanang: Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 19. THCL: Đà Nẵng: Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT
 20. xaluan.com: Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD và ĐT
 21. vietbao.vn: Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT
 22. supermedia.club: Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT