Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng

(DSA) - Ngày 28/11, tại lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021 và Trao học bổng tài năng - Học bổng hỗ trợ sinh viên vùng bão lũ, Trường Đại học Đông Á đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng trao tặng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trao cờ khen tặng thành tích “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua của Khối thi đua các Trường Đại học năm học 2019-2020” cho Trường Đại học Đông Á.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng trao cờ khen tặng thành tích “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua của Khối thi đua các Trường Đại học năm học 2019-2020” cho Trường Đại học Đông Á.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng nhìn nhận “Cùng với việc xây dựng và tăng cường cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học…. Chủ trương đẩy mạnh liên kết, hợp tác với doanh nghiệp ngoài nước bên cạnh mạng lưới doanh nghiệp trong nước là một sáng kiến và nỗ lực của nhà trường nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận với thực tế nghề nghiệp tại doanh nghiệp, nâng chất lượng học tập, rèn luyện kỹ năng và dễ tiếp cận được thị trường việc làm sau khi ra trường.

Tôi đặc biệt ấn tượng với định hướng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ các lĩnh vực được xác định là mũi nhọn của nền kinh tế thành phố Đà Nẵng, cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong 5 - 10 năm tới từ chính những sinh viên được rèn luyện bài bản ở nước ngoài trong các kỳ thực tập nghề nghiệp và làm việc mà nhà trường đã xác lập mục tiêu phát triển lâu dài bằng những bước đi chiến lược trong những năm qua”.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng đánh giá cáo công tác nghiên cứu khoa học của trường, thể hiện qua nhiều bài báo và hội thảo quốc tế và trong nước, các sản phẩm nghiên cứu mang tính ứng dụng và khởi nghiệp cao trong sinh viên. Hay hoạt động thiết thực từ những ngày hội việc làm, các chương trình tư vấn trong tuyển dụng. Bên cạnh đó, phải nhắc đến những nỗ lực kết nối của nhà trường trong hợp tác dựa trên những khoa, ngành mũi nhọn như du lịch khách sạn, công nghệ thông tin, ngôn ngữ, ô tô, tự động hoá, trí tuệ nhân tạo, điều dưỡng… để tạo nên những điểm đột phá mới trong quá trình phát triển, trong hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước như Hoa Kỳ, Pháp, Bỉ,… Đây chính là quyết tâm rõ nét nhất để nâng chất lượng không ngừng đối với nhiệm vụ dạy và học theo phương pháp tiên tiến.

Việc hợp tác với 102 đối tác, doanh nghiệp nước ngoài mà mới đây là với chính quyền tỉnh Nagasaki của Nhật Bản nhằm cung cấp đội ngũ nhân lực được đào tạo từ Đại học Đông Á là kinh nghiệm để tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng”.

Tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào trường Đại học Đông Á và các nguồn ủng hộ thiện nguyện đồng hành khác, gửi về cho nhà trường; Đại học Đông Á cũng dành hơn 11,9 tỷ đồng trao học bổng khuyến tài và khuyến học cho tân sinh viên.

Trong đó, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của Nhà trường vinh danh và trao 148 suất học bổng tài năng gồm: 27 suất học bổng toàn phần 100% học phí toàn khóa học (tương đương 70 triệu đồng/suất), 55 suất học bổng bán phần 50% học phí toàn khóa học (tương đương 35 triệu đồng/suất) và 66 suất học bổng 30% học phí toàn khóa (tương đương 20 triệu đồng/suất) cho sinh viên có kết quả đầu vào cao năm 2020, đại diện cho 332 tân sinh viên đạt học bổng tài năng và hơn 1.000 sinh viên đạt từ 20 điểm thi THPT QG 2020, từ 8,0 điểm TBC 3 năm THPT nhập học vào trường.

Thủ khoa đầu vào toàn trường năm 2020 với 27,4 điểm thi THPT quốc gia và là sinh viên được nhận học bổng toàn phần trị giá 100% học phí toàn khóa học từ đối tác Nhật là SV Đinh Như Minh Châu - ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật. Được biết, Minh Châu tốt nghiệp trường THPT chuyên Quốc học Huế với điểm TBC 3 năm THPT là 8,23.

Thủ khoa đầu vào theo phương thức điểm học bạ THPT 2020 và là sinh viên được nhận học bổng toàn phần trị giá 100% học phí toàn khóa học, là SV Nguyễn Công Nhuận Phúc - ngành CNKT Điều khiển và tự động hóa với 9,13 điểm TBC 3 năm THPT. Nhuận Phúc là HS xuất sắc 3 năm liền của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Nam). Điểm thi THPT của Phúc cũng khá cao, đạt 23,15 điểm.

Trường cũng trân trọng ghi nhận những nỗ lực và đã trao 400 suất học bổng khuyến học có giá trị từ 2,1 triệu/suất trở lên (từ Quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên trong ngày đầu nhập học).

Dịp này, Quỹ doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã dành 400 triệu đồng trao 5 suất học bổng toàn phần (tương đương 80 triệu đồng/suất) dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật - Đại học Đông Á có kết quả đầu vào cao năm 2020.

Chiều cùng ngày, Nhà trường đã tổ chức trang trọng Lễ tốt nghiệp 2020 dành cho 72 Tân Thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh, 1.270 Tân Kỹ sư và Cử nhân.

Theo truyền thống, các Tân Thạc sỹ, Tân Kỹ sư và Cử nhân đã tham gia nghi thức tuyên thệ thiêng liêng trong ngày ra trường.

Ngọc Chi

Thông tin chương trình trên báo chí:

 1. Tổ Quốc: Sinh viên vùng bão lũ bật khóc khi nhận hỗ trợ trong lễ khai giảng năm học mới
 2. GD&TĐ: Trường ĐH Đông Á dành hơn 12 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên
 3. SGGPO: Đà Nẵng: Hơn 12 tỷ đồng học bổng dành cho tân sinh viên
 4. Làm Báo: Đại học Đông Á Trao 12 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên và hỗ trợ sinh viên khó khăn vì bão lũ 300 triệu đồng
 5. DSA: Cùng sinh viên vùng thiên tai đi hết lộ trình học vấn
 6. Báo Mới: Sinh viên vùng bão lũ bật khóc khi nhận hỗ trợ trong lễ khai giảng năm học mới
 7. GDVN: Tân sinh viên nghẹn ngào nhận học bổng trong ngày khai giảng
 8. ĐNO: Trường Đại học Đông Á góp phần đào tạo nguồn nhân lực thành phố
 9. DSA: Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng
 10. MK - ASEAN: Trường Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng
 11. Thời báo Ngân hàng: Đại học Đông Á hỗ trợ sinh viên vùng bão lũ
 12. NDĐT: Hơn 12 tỷ đồng học bổng dành cho sinh viên Đà Nẵng
 13. DRT: Thời sự trưa 28-11-2020