Học kỳ quân sự của sinh viên khóa 19 ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô

Học quân sự giống như một chuyến dã ngoại dài ngày với nhiều trải nghiệm mới chưa từng có. Đây là một trong những kỉ niệm đẹp đẽ và lạ lẫm nhất của thời sinh viên.

Khóa học quân sự tại Quân khu 5, sinh viên ngành Ô tô được giáo dục theo hướng chuyên biệt. Đó là cách thức sống, sinh hoạt và thực hành hoàn toàn theo quy tắc của quân đội. Khóa học tập trung trong vòng gần 1 tháng.

Đây chính là cơ hội tốt để các bạn sinh viên rèn luyện tính kỉ luật và sự trưởng thành trong môi trường quân đội. Không chỉ vậy, kỳ quân sự còn đem đến cho sinh viên những trải nghiệm như tập bắn súng, học làm chiến sĩ… Sinh viên khi tham gia khóa học quân đội sẽ phải linh hoạt để thích nghi với những điều mới mẻ: môi trường và những người bạn mới. Sự linh hoạt này được hình thành sẽ vô cùng hữu ích cho quá trình phát triển. Giai đoạn học quân sự có thể nói là khoảng thời gian vui nhất của thời sinh viên khi mà bạn được ăn, sống, học tập, vui chơi cùng nhau.

Một số hình ảnh của sinh viên trước và sau khi vào tập trung tại Quân khu 5.