KHÁM PHÁ ĐỘNG CƠ QUAY LIQUIDPISTON

Trong một cuộc chạy đua để tạo ra bước đột phá kỹ thuật tiếp theo, sự thích ứng của công nghệ hiện tại để tạo ra một thứ gì đó khá độc đáo phải ở ngay trên đó. Mặc dù chúng ta phải thừa nhận rằng đây là lần đầu tiên chúng ta nghe thấy động cơ quay LiquidPiston mới này, nhưng nó thực sự đã xuất hiện từ khá lâu và thậm chí đã đảm bảo được các hợp đồng quân sự. Điều làm cho nó thực sự nổi bật là kích thước và độ tin cậy tiềm năng, mặc dù động cơ quay Wankel thông thường cũng thành thạo trong việc chạy các loại nhiên liệu thay thế nhưng nó vẫn khá lớn và không thể phủ nhận là không đáng tin cậy. Nếu những tuyên bố của họ được tin rằng, động cơ này mang lại hiệu suất cao hơn 30% và cùng mã lực với động cơ lớn hơn mười lần.

SỰ TIẾN HÓA THỰC SỰ CỦA ĐỘNG CƠ WANKEL

Ít trọng lượng, không gian, độ rung, tiếng ồn, mức tiêu hao nhiên liệu … Nhiều công suất hơn. Dựa trên hơn 15 năm nghiên cứu và phát triển, Liquid Piston cung cấp một giải pháp năng lượng có thể mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu của thị trường động cơ đốt trong trị giá 400 tỷ đô la và là yếu tố thúc đẩy chính cho các công nghệ di chuyển mới nổi bao gồm ô tô điện, máy bay đô thị và máy bay không người lái.

Công ty đang tập trung vào các thị trường quân sự và hàng không vũ trụ, có phân khúc động cơ và phát điện đại diện cho các cơ hội ứng dụng lớn cho LiquidPiston. Công ty cũng có kế hoạch thâm nhập thị trường công nghiệp và thương mại, hàng hải, UAV, di chuyển đô thị và ô tô.

CÔNG NGHỆ

Động cơ quay của Liquid Piston là sự gián đoạn đầu tiên đối với công nghệ động cơ trong hơn một thế kỷ qua. Những động cơ này không phải là động cơ Wankel; Chúng được cấu hình độc đáo để áp dụng chu trình nhiệt động lực học đã được cấp bằng sáng chế của công ty và các lợi ích liên quan đến hiệu quả và tiếng ồn thấp. LiquidPiston’s X Engine cải thiện hầu như tất cả các thông số – hiệu quả, trọng lượng, kích thước, độ rung và tiếng ồn.

CHU KỲ HYBRID HIỆU QUẢ CAO (HEHC)

HEHC của LiquidPiston là một chu trình nhệt động lực học đã được cấp bằng sáng chế kết hợp các ưu điểm của các chu trình nhiệt động lực học Diesel, Otto và Atkinson, giúp cải thiện hiệu suất lên đến 30%.

1. Nén: Để đạt hiệu quả tối đa, không khí được nén đến tỷ số nén cao, nhiên liệu được phun vào và đốt cháy nén (CI-HEHC). X Mini sử dụng phiên bản chu trình đánh lửa bằng tia lửa điện (SI-HEHC) với tiêu chuẩn tỷ số nén thấp hơn cho động cơ xăng.

2. Vị trí gần điểm chết trên buộc quá trình đốt cháy xảy ra ở điều kiện thể tích gần như không đổi.

3. Các sản phẩm đốt được mở rộng quá mức bằng cách sử dụng thể tích giãn nở lớn hơn thể tích nén, như trong Chu trình Atkinson.

4. Điều chế công suất bỏ qua chu kỳ cho phép đạt hiệu suất cao ở cài đặt công suất thấp đồng thời làm mát bên trong thành động cơ và cung cấp khả năng thu hồi nhiệt một phần.

5. Nước có thể được bơm vào để làm mát bên trong động cơ. Một phần năng lượng làm mát này được thu hồi, khi nước chuyển thành hơi nước, làm tăng áp suất buồng.

HOẠT ĐỘNG

Động cơ X từ LiquidPiston được cung cấp bởi Chu trình hỗn hợp hiệu quả cao (HEHC) sáng tạo của công ty. Động cơ quay không phải Wankle này có ít bộ phận và ba sự kiện đốt cháy trên mỗi vòng quay rôto, dẫn đến mật độ công suất cực lớn.

Là một hệ thống đơn giản, hiệu quả và trang nhã, X Engine chỉ có một số bộ phận chuyển động, bao gồm rôto (thành phần sinh công chính) và một trục lệch tâm. Ngoài các bộ phận phụ trợ như kim phun, bơm nhiên liệu và bơm dầu thì không có bộ phận chuyển động bổ sung nào khác.

Hình học kiến ​​trúc X Engine của LiquidPiston cho phép sử dụng các vật liệu tiêu chuẩn và sản xuất 2-D, giảm đáng kể chu trình thiết kế, xây dựng và thử nghiệm.

Mặc dù nó là một động cơ quay, Động cơ X của Liquid Piston KHÔNG phải là động cơ Wankel. Nó có một chu trình nhiệt động lực học, kiến ​​trúc và hoạt động khác nhau cơ bản.

Động cơ của LiquidPiston nhỏ hơn và nhẹ hơn tới 10 lần so với động cơ diesel truyền thống và tăng hiệu suất lên 30% nhờ vào chu trình nhiệt động lực học đã được cấp bằng sáng chế của công ty.

Nguồn: https://www.xecov.com/articles/kham-pha-dong-co-quay-liquidpiston