Thông số kỹ thuật ô tô Vinfast được hé lộ

Ngày 1/10/2018, Vinfast đã chính thức công bố tên của hai mẫu xe là LUX A2.0 và LUX SA2.0 hướng đến đối tượng khách hàng ở phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật của xe thì đến nay vẫn còn là một ẩn số. Phải đến chiều ngày 2/10/2018, khi hai mẫu xe được ra mắt chính thức tại triển lãm ô tô Paris Motor Show thì lúc đó chúng ta mới biết rõ sức mạnh của hai mẫu xe này.

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin rò rỉ từ các trang báo lớn về ôtô trên thế giới như: Autoblog, MotorAuthority, Autocar, Auto Motor und SportHai thì hai mẫu xe VinFast sử dụng nền tảng động cơ thế hệ cũ của BMW serie 5 cho mẫu sedan LUX A2.0 và BMW X5 cho mẫu SUV LUX SA2.0.

Chi tiết, động cơ sử dụng trên hai chiếc xe này sẽ có mã là N20, sử dụng 4 xi- lanh thẳng hàng, có turbo tăng áp, dung tích 2.0 lít. Không có công nghệ van biến thiên Valvetronic. Theo Autocar, động cơ này có thể có hai mức công suất khác nhau là 175 mã lực và 227 mã lực. Đi kèm đó sẽ là hộp số tự động 8 cấp ZF từ BMW. Cả hai phiên bản sedan và SUV dẫn động cầu sau hoặc bốn bánh.

Động cơ BMW.

Công nghệ kiểm soát van biến thiên Valvetronic của BMW sẽ không đi kèm trên xe VinFast mà thay vào đó là một valvetrain thông thường. Hệ thống này có chức năng điều khiển van nạp thông minh, giúp tiết kiệm nhiên liệu và tối ưu hóa hiệu suất động cơ. Việc không trang bị van biến thiên Valvetronic lên các mẫu động cơ N20 có thể là một cách để Vinfast tiết kiệm, giảm giá thành cho hai mẫu xe.

Ngoại thất xe VinFast của VinGroup

Tuy rằng có rất nhiều bài báo đưa tin về ô tô Vinfast nhưng vẫn chưa có một thông tin nào được hé lộ về trang bị nội thất. Trong khi tạp chí Auto motor und sport (Đức) cho biết, cụm đồng hồ tốc độ bao gồm hai vòng tròn cổ điển và một màn hình ở giữa kích thước 7 inch. Trên bảng táp-lô là màn hình cảm ứng 10,5 inch. Vô-lăng tích hợp các nút bấm điều khiển.

Theo tạp chí Đức, xe VinFast tương thích các ứng dụng phổ biến hiện nay, Apple CarPlay và Android Auto. Hệ thống điều hòa hai vùng tự động, âm thanh 9 loa. Riêng phiên bản SUV có thể có cấu hình 7 chỗ.

Giang Nguyễn (https://www.oto-hui.com)