Đại học Đông Á đón nhận Giấy khen về công tác an sinh xã hội mùa Covid-19

Đại học Đông Á vinh dự đón nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND Quận Hải Châu về thành tích xuất sắc góp phần vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận Hải Châu trong mùa dịch Covid-19 năm 2020.

Tại Hội nghị sơ kết công tác thực hiện đề án “Phát triển doanh nghiệp quận Hải Châu đến năm 2020 và những năm tiếp theo” giai đoạn 2017-2020 diễn ra vào sáng 27/5, Đại học Đông Á đã vinh dự đón nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND Quận Hải Châu về thành tích xuất sắc góp phần vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận Hải Châu trong mùa dịch Covid-19 năm 2020.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào (áo dài) - Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng Đại học Đông Á đón nhận Giấy khen từ Chủ tịch UBND Q. Hải Châu

Hành trình trách nhiệm cộng đồng của Thầy và trò Đại học Đông Á được tiếp nối thêm qua nhiều chương trình nhân văn mỗi năm, đặc biệt là qua hàng loạt hành động ý nghĩa trong mùa Covid-19. Hàng ngàn chai dung dịch sát khuẩn khô được nghiên cứu và pha chế từ xưởng thực hành khoa Dược Đại học Đông Á đã có mặt để tiếp sức tuyến đầu chống dịch tại 7 chốt trạm cửa ngõ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Sở Y tế thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

Thầy và trò nhà trường cũng đã trao tặng dung dịch sát khuẩn khô tiếp sức cùng đội ngũ y bác sĩ Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn và đóng góp ủng hộ cùng hội thiện nguyện trao 3.000 khẩu trang y tế và 125 bộ đồ bảo hộ tiêu chuẩn đến bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà và Trung tâm Y tế  quận Ngũ Hành Sơn; Ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 của Hội Doanh nghiệp Quận Hải Châu để trao tặng các đơn vị tuyến đầu của ngành y tế thành phố trong chiến dịch phòng, chống Covid-19.

Bên cạnh đó, Thầy và Trò Đại học Đông Á còn tham gia ủng hộ, cử tình nguyện viên là sinh viên hỗ trợ, lan tỏa chương trình “Hạt gạo tình thương” và “Siêu thị 0 đồng” trên địa bàn quận Hải Châu nhằm phát gạo và nhu yếu phẩm miễn phí cho người nghèo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, chung tay đóng góp vào công cuộc chống đại dịch Covid-19.

Tại trường, công tác phòng chống dịch Covid-19 luôn được đặt trong tình trạng “phản ứng nhanh” với việc bố trí các chốt rửa tay sát khuẩn, chế tạo các máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trường. Đồng thời, khoa Dược cũng tăng tốc sản xuất để đảm bảo nước sát khuẩn tặng cho toàn bộ sinh viên, CBNV, giảng viên của Trường.