Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô khát nguồn nhân lực

Đại học Đông Á là trường đại học ngoài công lập đầu tiên ở khu vực miền Trung đã đầu tư chiều sâu và được phép đào tạo kỹ sư ngành CNKTOTO - ngành học được đánh giá là đón đầu xu hướng phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Thị trường lao động đang "khát" nhân lực ngành ôtô

Theo Bộ Công Thương, sản lượng ôtô trong nước đạt trên 200.000 xe trong năm 2015, tăng 51 % so với 2014. Năm 2016, sản lượng đạt trên 283.300 nghìn xe, tăng 38 % so với năm 2015. Một số loại sản phẩm đã được xuất khẩu sang thị trường Lào, Campuchia, Myanmar, Trung Mỹ. Với tốc độ tăng trưởng ổn định của thị trường xe con dưới 9 chỗ như hiện nay (trung bình 20 - 30 % / năm), đến năm 2020, Việt Nam sẽ vượt Philippines cả về sản lượng và doanh số. Tính đến hết năm 2016, Việt Nam có khoảng 173 doanh nghiệp chế tạo và lắp ráp ôtô, trong đó có 56 doanh nghiệp sản xuất xe từ linh kiện rời, 117 DN sản xuất từ xe cơ sở. Với những chính sách mới khuyến khích phát triển ngành công nghiệp ôtô trong nước, thị trường ôtô Việt Nam đang bước vào giai đoạn bùng nổ, một viễn cảnh "ôtô hóa" đang dần hiện rõ với người Việt. Nhiều doanh nghiệp ôtô đang "khát" nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và có trình độ cao trong lĩnh vực Công Nghệ Kỹ thuật Ôtô (CNKTOTO).

Hyundai sắp giới thiệu i10 lắp ráp tại Việt Nam

Trường Đại học Đông Á - môi trường để tạo dựng con đường thành công

Đại học Đông Á là trường đại học ngoài công lập đầu tiên ở khu vực miền Trung đã đầu tư chiều sâu và được phép đào tạo kỹ sư ngành CNKTOTO - ngành học được đánh giá là đón đầu xu hướng phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Với sứ mệnh "Đầu tư kiến thức phát triển năng lực cá nhân, chuyên môn nghiệp vụ, để tạo dựng con đường thành công và đóng góp vào sự nghiệp phát triển cộng đồng xã hội", trường Đại học Đông Á đã và sẽ luôn là môi trường giáo dục thân thiện dẫn dắt học trò can đảm bước đi trên con đường hoàn thiện tri thức và kỹ năng hành nghề chuyên nghiệp - con đường không ít chông gai nhưng có nhiều hoa vinh quang đang đón đợi.

Trong buổi lễ trao Bằng tốt nghiệp vừa qua, nhiều bậc phụ huynh đã không cầm được nước mắt, xúc động khi cảm nhận được sự trưởng thành của con em mình sau những tháng năm được học tập và rèn luyện ở trường Đại học Đông Á. Ông Nguyễn Văn Chính - phụ huynh em Nguyễn Thị Bích Hường (SV lớp 11CĐLTVP1A) - nói : "Cách đây 2 năm, tôi đưa con tới trường nhập học và hi vọng 2 năm sau con mình sẽ được trưởng thành khôn lớn dưới sự chỉ bảo, dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo. Hôm nay, hi vọng ấy đã trở thành sự thật. Con đã thực sự trưởng thành, khôn lớn về trí tuệ nhờ được thầy cô tận tình dạy dỗ, nhà trường đã cùng gia đình chia sẻ khó khăn để rèn cho cháu. Đó là niềm vui vô cùng lớn lao cho những bậc phụ huynh như chúng tôi. Trường Đại học Đông Á mãi mãi là địa chỉ tin cậy trong công tác giáo dục”.

Tân cử nhân Nguyễn Thị Bích Hường cùng người thân trong Lễ trao Bằng tốt nghiệp

Bên cạnh con gái trong buổi Lễ tốt nghiệp, bà Trịnh Thị Minh - phụ huynh tân cử nhân Lưu Thị Nga (lớp 11DHLTKT1A) - tâm sự : “Tôi rất tự hào khi con tôi theo học dưới mái trường Đại học Đông Á. Bản thân gia đình cũng đã phải có trách nhiệm dạy dỗ con cái, nhưng cũng nhờ được thầy cô dạy dỗ thêm thì con tôi mới được như hôm nay. Gia đình rất tin tưởng giao con cho trường. Với sự nhiệt tình của nhà trường, dần dần sẽ còn có nhiều phụ huynh tin tưởng cho con đăng ký học tại trường giống như tôi vậy”.

Tân cử nhân Lưu Thị Nga  và mẹ trong buổi Lễ tốt nghiệp

Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Chương trình đào tạo định hướng ứng dụng, ưu tiên thời lượng thực tập tại doanh nghiệp, dạy những gì mà người học cần, kiên quyết từ bỏ lối dạy học từ chương, ... là những nét đặc trưng trong triết lý đào tạo ở Đại học Đông Á. Được thuyết phục bởi tính thực tiễn và khoa học của chương trình đào tạo kỹ sư CNKTOTO, nhiều doanh nghiệp có uy tín như Cty CP Ôtô Trường Hải, Cty CP Toyota Nha Trang, Suzuki Auto Nha Trang, v.v. đã cam kết hợp tác đào tạo và tiếp nhận sinh viên CNKTOTO đến làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Cánh cổng Trường  Đại học Đông Á đang rộng mở đón các tân sinh viên trên mọi miền Tổ quốc muốn tạo dựng con đường thành công trong một môi trường giáo dục thân thiện và hiện đại.

Hẹn gặp mặt tại Đại học Đông Á - Đà Nẵng - một thành phố đáng sống.