LÝ DO BẠN NÊN HỌC CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ TẠI ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

 

 • THỰC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN Trường Đại học Đông Á đang hợp tác nhiều DN lớn tại Nhật Bản như Mitsubishi, Toyota, Nissan … Hằng năm, các DN sẽ nhận 100-300 SV sang thực tập. Sinh viên là thực tập sinh tại DN và được hưởng mức lương khoảng 30 triệu đồng/1 tháng. Sau khi ký hợp đồng với sinh viên, đối tác Nhật sẽ lo Visa, chi phí ăn, ở và bảo hiểm, đảm bảo cuộc sống tốt cho sinh viên Việt Nam tại Nhật.
 • THỰC HÀNH, THỰC TẬP TRONG NƯỚC Với chương trình đạo tạo 30% thực hành và 70% lý thuyết. Sinh viên ngành CNKT ô tô ngay từ học kỳ 2 các đã được đi kiến tập nghề nghiệp thực tế tại các nhà máy sản xuất xe ô tô Trường Hải, Nissan Motor (TCIEV) và Các Trung tâm bảo hành và Dịch vụ Toyota, Hyundai, Kia,.. Sau đó, SV được thực tập kỹ năng nghề nghiệp vào 3 kỳ thứ 4, 5 và thứ 6 tại doanh nghiệp hoặc tại Xưởng thực hành của Trường. Kỳ 7 và 8 các sinh viên phải tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, các đồ án, đề án tại nơi thực tập dưới sự hướng dẫn của các giảng viên chuyên môn cao kết hợp với các anh chị cán bộ và lãnh đạo tại nơi thực tập.
 • KỸ NĂNG VÀ ĐẠO ĐỨC CẦN THIẾT CHO NGHỀ NGHIỆP Trong CTĐT sinh viên sẽ có các hoạt động ngoại khóa ở các CLB xe ô tô địa hình, CLB xe sinh thái, cũng như các CLB nghệ thuật, CLB Bóng đá. Sinh viên kỹ thuật ô tô được học và thực hành những kỹ năng cần thiết để hoàn thiện nghề nghiệp, ngoại ngữ thứ hai, giao tiếp, thuyết trình, nghiên cứu khoa học, công bố bài báo trong nước và quốc tế, kỹ năng quản lý dự án và khởi nghiệp Trường Đại học Đông Á nổi tiếng với những sự kiện giao lưu văn hóa, cuộc thi, hoạt động từ thiện... luôn khuyến khích sinh viên năng động, tự tin, thỏa sức sáng tạo và hứng khởi học tập.
 • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP THÂN THIỆN, ĐỘI NGỦ GIẢNG VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn trường học. Môi trường học tập của Trường Đại học Đông Á vừa hiện đại vừa thân thiện từ lớp học cho đến các câu lạc bộ. Đội ngũ giảng viên của ngành kỹ thuật ô tô đều là những người có kinh nghiệm, đã học tập và rèn luyện tại các nước tiên tiến trên thế giới, bên cạnh đó đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đến từ các DN có kinh nghiệm thực tế chắc chắn sẽ đem đến cho người học những kiến thức thú vị và cập nhật.
 • CƠ HỘI VIỆC LÀM Theo dự báo của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội luôn cập nhật ngành Kỹ thuật Ô tô vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu tuyển dụng lao động trên cả nước. Các tập đoàn ô tô hàng đầu của Đức, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc như BMW, Toyota, Honda, Ford, GM hay Kia, Huyndai,… tại Việt Nam đều đặn tổ chức tuyển dụng hàng năm nhưng “nguồn” vẫn không đủ. Ngoài ra, các doanh nghiệp ô tô lớn của Việt Nam như VinFast, Trường Hải, Hyundai Thành Công đều có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất nên nhu cầu nhân lực ngành Kỹ thuật ô tô sẽ tiếp tục tăng lên.
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH CNKT Ô TÔ BẬC ĐẠI HỌC GỒM:

   

  • Phần chuyên môn nghề nghiệp ngành ô tô được thiết kế theo quy định của Bộ GD&ĐT và nhu cầu của doanh nghiệp, có tổng thời lượng là 152 tín chỉ, được phân bổ 9 học kỳ mỗi học kỳ là 16 tín chỉ, riêng học kỳ thứ 9 là 22 tín chỉ. Mỗi tín chỉ có đơn giá học phí là (Đang cập nhật...). Như vậy học phí mỗi học kỳ là (Đang cập nhật...) VN Đồng và ổn định cho toàn khóa học.
  • Chương trình ngoại ngữ theo quy định của Bộ GD&ĐT đối với sinh viên bậc đại học để đạt năng lực đầu ra về ngoại ngữ tương đương 500 TOEIC. Sinh viên được học là 38 tín chỉ. Phần này nếu sinh viên đã đạt năng lực đầu ra yêu cầu thì được miễn học. Sinh viên chưa đạt thì đăng ký học 1 trong 4 ngoại ngữ tại Trung tâm ngoại ngữ của Nhà trường ngay từ đầu khóa học. Phần ngoại ngữ có học phí hỗ trợ bằng 50% học phí chuyên môn.
  • Ngoài ra, còn có Chương trình giáo dục thể chất và quốc phòng theo quy định của Bộ giáo dục là 11 tín chỉ do trường Quân sự thành phố đào tạo cho sinh viên là thanh niên. Phần này cũng có học phí hỗ trợ như ngoại ngữ.
  • Học phí được ổn định cho toàn khóa cho dù có dịch bệnh hoặc học online, hoặc Nhà trường có tăng thêm số tín chỉ cũng không tăng học phí và được quyết toán vào cuối khóa học.
  • Tất cả các phần nội dung chương trình trên được phân bổ 9 học kỳ và 4 kỳ hè ở năm 1, năm 2, năm 3 và năm 4.
  • SV tốt nghiệp ra trường nhận bằng Kỹ sư.
NĂM HỌC NỘI DUNG CHÍNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ
Năm 1 Giáo dục đại cương
Lý luận chính trị
Kỹ năng phương pháp học Đại học
Tin học
Ngoại ngữ
Kiến thức cơ sở ngành
Kiến thức cơ sở khối ngành

Năng lực đầu ra:

 • Các môn học đại cương: giúp SV có các kỹ năng của thế kỷ 21 (kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp thuyết trình trong môi trường làm việc đa văn hóa, kỹ năng truyền thông) và các kỹ năng nghề nghiệp đặc thù. Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để phục vụ cho doanh nghiệp và phụng sự xã hội, có tinh thần sẻ chia, có năng lực thích ứng trong môi trường đa văn hóa, năng lực tự học và học tập suốt đời.
 • Các môn cơ sở khối ngành: mang đến khả năng vận dụng các kiến thức cơ sở về điện, cơ khí và tiếng Anh chuyên ngành.
Năm 2

Quản lý dự án & Khởi nghiệp & Nghiên cứu khoa học

Năng lực đầu ra:

 • SV có khả năng khởi nghiệp 1 dự án cá nhân.
 • SV có khả năng nghiên cứu và viết bài báo khoa học.

PHẦN ĐỘNG CƠ

 • Đồ án 1: Tính toán kiểm nghiệm và thiết kế cơ cấu chuyển động trên động cơ xăng.
 • Đồ án 2: Tính toán kiểm nghiệm và thiết kế cơ cấu chuyển động trên động cơ diesel.

Năng lực đầu ra: SV có khả năng thực hiện các công việc sau:

 1. Sửa chữa và bảo dưỡng động cơ đốt trong trên các dòng xe ô tô Toyota, Huynhdai, Kia, BMW, Mercedes…
 2. Sửa chữa và bảo dưỡng điện động cơ trên các dòng xe ô tô Toyota, Huynhdai, Kia, BMW, Mercedes…
 3. Thiết kế các sản phẩm chi tiết cơ khí động cơ trên các dòng xe Toyota, Huynhdai, Kia, BMW, Mercedes…

PHẦN KHUNG GẦM

 • Đồ án 3 : Tính toán kiểm nghiệm và thiết kế hệ thống truyền động sử dụng hộp số tự động trên ô tô.
 • Đồ án 4 : Tính toán kiểm nghiệm và thiết kế hệ thống truyền động sử dụng hộp số cơ khí trên ô tô.

Năng lực đầu ra: SV có khả năng thực hiện các công việc sau:

 1. Sửa chữa và bảo dưỡng khung gầm trên các dòng xe ô tô Toyota, Huynhdai, Kia, BMW, Mercedes...
 2. Sửa chữa và bảo dưỡng các hệ thống điện thân xe trên các dòng xe ô tô Toyota, Huynhdai, Kia, BMW, Mercedes…
 3. Thiết kế các chi tiết sản phẩm cơ khí cho hệ thống khung gầm trên các dòng xe ô tô Toyota, Huynhdai, Kia, BMW, Mercedes …
Thi đánh giá năng lực nghề nghiệp: Thi thiết kế xe sinh thái tham gia cuộc thi do Toyota tổ chức tại Đại học Đông Á (Chọn 05 đội tuyển dự thi ở Hà Nội).

Năm 3

&

Năm 4

Ngoại ngữ

Năng lực đầu ra: SV đạt chuẩn NL Ngoại ngữ TOEIC 500.

PHẦN CHẨN ĐOÁN VÀ DỊCH VỤ

 • Đồ án 5: Tổ chức thiết kế và quản lý kinh doanh ga-ra ô tô tại địa phương đang sinh sống hoặc nơi lập nghiệp.
 • Đồ án 6: Khảo sát và thực hiện chẩn đoán lỗi trong ô tô bằng thiết bị công nghệ mới tại Trung tâm TOYOTA Duy Tân, HUYNDAI Sông Hàn, BMW Điện Biên Phủ, VOLKSWAGEN Nguyễn Hữu Thọ.

Năng lực đầu ra: SV có khả năng thực hiện các công việc sau:

 1. Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống điện điều khiển ô tô trên các dòng xe ô tô Toyota, Huyndai, Kia, BMW, Mercedes…
 2. Chẩn đoán được lỗi trên các dòng xe ô tô Toyota, Huyndai, Kia, BMW, Mercedes bằng các thiết bị hiện đại: máy scan và máy tính.
 3. Bảo dưỡng xe ô tô điện và hybrid.
 4. Tổ chức thiết kế kinh doanh và quản lý 1 ga-ra ô tô tại địa phương hoặc nơi có dự định lập nghiệp.

Năng lực tự chọn: (Sinh viên chọn 1 trong 2 năng lực dưới đây)

THIẾT KẾ VÀ LẮP RÁP Ô TÔ ĐIỆN

 • Đồ án 7A: Thiết kế khung vỏ và hệ thống điều khiển xe ô tô điện 2 chỗ phục vụ du lịch Tại resort, sân golt Đà Nẵng - Hội An.
 • Đồ án 8A: Viết chương trình điều khiển và chế tạo mạch điện đánh lửa động cơ 04 xilanh cho xe ô tô

Năng lực đầu ra: Sinh viên có khả năng thực hiện các công việc sau: Thiết kế lắp ráp xe ô tô điện cỡ nhỏ từ 2 đến 5 chỗ phục vụ du lịch tại địa phương.

Hoặc

THIẾT KẾ CHẾ TẠO SẢN PHẨM Ô TÔ TRÊN MÁY TÍNH ĐIỀU KHIỂN SỐ

 • Đồ án 7B: Chế tạo puly cho động xe Toyota - Vios 2019.
 • Đồ án 8B: Chế tạo xupáp cho động xe Toyota - Vios 2019.

Năng lực đầu ra: Sinh viên có khả năng thực hiện các công việc sau: Thiết kế chế tạo các sản phẩm ô tô trên máy tính đi các sản phẩm

Thi đánh giá năng lực đầu ra: Thi thiết kế ý tưởng mô hình xe ô tô điện cho tương lai tại xưởng thực hành Đại Học Đông Á (Mỗi nhóm có 05 SV).

Thực tập và Đồ án tốt nghiệp

 • SV chọn đi làm intership tại Nhật 1 năm.
 • SV chọn đi làm tại doanh nghiệp trong nước từ 4-6 tháng.

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

(Trích thông báo học phí)

 

1. Mức học phí của chương trình đào tạo

Đơn giá/Tín chỉ Tổng số tín chỉ Học phí từ HK 1 đến 7 Học kỳ 8 (HK cuối) Tổng học phí/khóa
Số tín chỉ/Kỳ Học phí/Kỳ Số tín chỉ/Kỳ Học phí
Đang cập nhật... 152 Đang cập nhật... Đang cập nhật... Đang cập nhật... Đang cập nhật... Đang cập nhật...
Đang cập nhật... Đang cập nhật... Đang cập nhật... Đang cập nhật...    

2. Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng (GDTC & GDQP)

Theo Thông tư số 05/2020/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về Chương trình GDQP và an ninh, do Trường Quân sự Quân khu 5 tại TP Đà Nẵng tổ chức đào tạo. Gồm 3 tín chỉ GDTC và 8 tín chỉ GDQP, có học phí (Đang cập nhật....)

Đơn giá/1 tín chỉ Học từ học kỳ 2 đến 4 mỗi HK 2 tín chỉ Học kỳ 5
Số tín chỉ/Kỳ Học phí Số tín chỉ/Kỳ Học phí
Đang cập nhật... 2 tín chỉ x 3 kỳ Đang cập nhật... 5 Đang cập nhật...

3. Học phí ngoại ngữ theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT 24/01/2014 của Bộ GD&ĐT về Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc thì SV ĐH phải đạt năng lực ngoại ngữ.

SV sẽ được khảo sát đầu vào và xếp lớp theo trình độ của SV. Những SV đã đạt năng lực theo chuẩn quốc gia hoặc năng lực theo chuẩn quốc tế tiếng Anh ≥500 TOEIC (hoặc tiếng Nhật: N4, tiếng Trung: HSK3, tiếng Hàn: Level 3 do SV chọn) sẽ được miễn học. SV chưa đạt thì đăng ký học ngay từ đầu khóa học. Chương trình ngoại ngữ ở tất cả các ngành (trừ các ngành về ngôn ngữ) là ...... tín chỉ và học trong 5 học kỳ, từ học kỳ 2. Mức học phí hỗ trợ: (Đang cập nhật...) và được phân bổ theo 5 học kỳ. Mỗi học kỳ .... tín chỉ tương ứng với học phí (Đang cập nhật....) SV phải đạt năng lực ngoại ngữ tương ứng theo quy định để nhận bằng tốt nghiệp ra trường.

4. Ngành phụ: Có thời lượng 16 tín chỉ với mức học phí hỗ trợ 400.000 đồng/tín chỉ và được phân bổ từ năm thứ 3 do SV đăng ký chọn ngành phụ.

5. Học phí học kỳ 1

Nhằm chia sẻ khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh, Nhà trường dành học bổng Khuyến học cho SV là 3.000.000 đồng ngay năm đầu, gồm: hỗ trợ học phí 1.500.000 đồng cho 2 học kỳ đầu và quà tặng trị giá 1.500.000 đồng là các trang dụng cần thiết khi đi học xa nhà, gồm: 1 balo; 1 áo sơ mi; 2 bộ quần áo thể thao. Ngoài ra, SV còn được hưởng các chính sách học bổng Khuyến tài nếu đạt năng lực theo quy định của Nhà trường.

Số tín chỉ Học phí Học bổng Học phí nộp
Hiện vật Tiền mặt
.Đang cập nhật... Đang cập nhật... Trị giá 1.500.000 đồng, gồm: 1 balo; 1 áo sơ mi; 2 bộ quần áo thể thao 1.500.000 đồng/2 học kỳ Đang cập nhật...

6. Các khoản phí khác (Nhà trường thu hộ khi nhập học)

 1. Phí làm Thẻ sinh viên                 : 50.000 đồng
 2. Phí khám sức khỏe đầu khóa   : 40.000 đồng
 3. Bảo hiểm thân thể (tự nguyện) : 100.000 đồng (12 tháng)
 4. Bảo hiểm y tế (bắt buộc)           : 563.220 đồng (12 tháng)

Khi SV ổn định & xếp lớp học ngoại ngữ, lịch học sẽ điều chỉnh cho phù hợp nên sẽ có tăng giảm ở mỗi học kỳ nhưng số tín chỉ và đơn giá học phí trên là ổn định cho toàn khóa học và được quyết toán vào cuối khóa học.