GIỚI THIỆU

 

Đại học Đông Á là trường đại học ngoài công lập đầu tiên ở khu vực miền Trung được phép tổ chức đào tạo ở bậc đại học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ôtô (CNKTOTO) - ngành học được các doanh nghiệp đánh giá là đón đầu xu hướng phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và phù hợp với chủ trương của Bộ GD - ĐT khuyến khích các trường đại học ngoài công lập đầu tư chiều sâu và đào tạo các ngành công nghệ kỹ thuật.

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam, ôtô đã trở thành phương tiện không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực hoạt động của con người. Ngành công nghiệp ôtô ở Việt Nam hiện nay qui tụ gần 20 doanh nghiệp FDI và 40 doanh nghiệp trong nước với sản lượng khoảng 460.000 ôtô/ năm. Dự báo nhu cầu ôtô trong nước sẽ đạt khoảng 800.000 ÷ 900.000 xe/ năm trong những năm sắp tới và sẽ tăng mạnh trong những năm tiếp theo.

Chương trình đào tạo (CTĐT) kỹ sư ngành CNKTOTO tại Đại học Đông Á được xây dựng trên cơ sở kế thừa tinh hoa của các CTĐT của các Trường có uy tín trong và ngoài nước như ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm Kỹ thuật tp. HCM, ĐH Wales Trinity Saint David (Anh Quốc), ĐH Kỹ thuật Munich (CHLB Đức). Với học chế tín chỉ tiên tiến và triết lý "dạy cái mà sinh viên và xã hội đang cần", kiên quyết từ bỏ lối dạy - học từ chương, CTĐT ngành CNKTOTO ở Đại học Đông Á cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực cơ khí, động cơ đốt trong, điện - điện tử để có khả năng tiếp cận công việc và khởi nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.

Kỹ sư CNKTOTO được đào tạo tại Đại học Đông Á có khả năng làm việc tại các cơ sở nghiên cứu, thiết kế, bảo trì và sửa chữa của các doanh nghiệp chế tạo, lắp ráp và kinh doanh xe cơ giới (ôtô, máy kéo, máy xúc, máy ủi, xe máy, v.v); các Trạm Đăng kiểm xe cơ giới; cơ quan Nhà nước quản lý hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo, kinh doanh và khai thác kỹ thuật ôtô; các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp có ngành CNKTOTO.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Á - với đội ngũ giảng huấn ngành CNKTOTO

Nằm trên dải đất hẹp miền Trung – mảnh đất của những con người hiếu học, lại luôn phải chịu nhiều thiên tai, bão lũ - những người sáng lập Đại học Đông Á đã phải gắng học để thoát nghèo, để vươn lên, vì thế mà họ thấu hiểu hơn ai hết nỗi nhọc nhằn của nhiều bậc cha mẹ quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, hàng ngày chắt chiu cho con em mình được đầu tư kiến thức để cải thiện cuộc sống, xây dựng quê hương. Đó chính là lý do thôi thúc, trong khi nhiều Trường ĐH khác mỗi năm đều tăng học phí, thì Đại học Đông Á vẫn giữ mức ổn định từ nhiều năm nay.

Ký kết hợp tác đào tạo và tiếp nhận SV tốt nghiệp giữa Doanh nghiệp và ĐHĐA

Với CTĐT tiên tiến theo hướng ứng dụng, đội ngũ giảng huấn và cơ sở vật chất kỹ thuật được đầu tư chiều sâu, Đại học Đông Á đã và luôn là môi trường giáo dục thân thiện, cung cấp cho người học tri thức và kỹ năng cần thiết để có thể thành đạt trong cuộc sống, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong một thế giới hội nhập.